VietHoliday Tourist

https://www.vietholiday.com.vn


Món Ngon ở Huế – Bạn đã ăn chưa? (Phần 1)

Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
Món Ngon ở Huế – Bạn đã ăn chưa? (Phần 1)
banh khoai 1 zejh
Nhãn

Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.

Huế là vùng đất cố đô nhưng cũng là vùng đất nằm ở miền Trung đầy nắng gió, có nhiều bất lợi về vị trí cũng như điều kiện tự nhiên. Chính vì vậy mà ẩm thực nơi đây có những nét đặc trưng riêng, rất nhiều món ăn thể hiện sự khéo léo, cầu kỳ trong chế biến, nhưng lại sử dụng nhiều loại nguyên vật liệu sẵn có, đơn giản mà tạo ra hương vị hấp dẫn khó cưỡng. Toidi.net sẽ gợi ý cho các bạn những món ngon ở Huế mà chắc chắn các bạn phải thử khi tới Huế.
 

Món Ngon ở Huế

1.Cơm Hến

Nhắc tới Huế chắc hẳn ai cũng nghĩ tới món Cơm hến đầu tiên, bởi món ăn này dân dã, có mặt ở khắp nơi từ những quán ăn nhỏ trong chợ, các ngõ phố tới những nhà hàng sang trọng trong thành phố Huế.

Cơm hến với nguyên liệu chính là hến nhưng phụ gia thì khá nhiều như tóp mỡ chiên giòn, mắm ruốc, rau sống, hoa chuối, giá đỗ, thân khoai môn trắng thái nhỏ, lạc rang… Tất cả trộn lẫn đem lại một hương vị đậm đà và cay nồng rất đặc trưng của xứ Huế.

Món ăn này có thể tìm thấy ở khắp nơi và có giá rất rẻ. Thường các quán bán cơm hến có phục vụ cả bún hến, cháo hến, nếu có nhiều thời gian các bạn nên ăn thử cả những món này nữa. Một vài gợi ý địa điểm ăn cơm hến:

– Quán ở Cồn Hến, Vĩ Dạ

– Quán chị Nhỏ trong ngõ ngã tư Phạm Hồng Thái – Trương Định

– Quán ở số 2 Trương Định

– Quán Cháo – Bún – Cơm hến ở 98 Nguyễn Huệ

– Khu vực đường Hàn Mạc Tử

– Vỉa hè đường Trần Nhân Tông, gần chợ Tây Lộc.

 

rongchoixuhueancomhenmame


2.Bún bò Huế:

Có thể nói đây là món ăn không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn nổi tiếng toàn thế giới. Hầu hết khách du lịch nước ngoài đều biết đến món ăn này bởi rất nhiều bài viết trên báo, tạp chí nước ngoài hay từ những blogger du lịch nổi tiếng đều đề cập tới món Bún bò như một món ăn ở Huế không thể cưỡng nổi.

Sáng sáng, ở Huế các bạn có thể thấy quán bún bò ở khắp nơi, giá chỉ từ 20-30k/bát tùy quán nhưng chất lượng có thể nói là miễn chê. Món ăn này có hương vị và màu sắc rất đặc trưng mà không món ăn nào có được từ các loại gia vị như sả, ớt màu, ớt bột, tiêu, tỏi, hành, mắm ruốc…  Một bát bún bò đúng điệu phải có một miếng chân giò, giò nắm, tiết lợn, và vài lát thịt bò… và quan trọng nhất là rau ăn kèm phải thật tươi ngon.

Gợi ý một vài địa điểm thưởng thức món ăn này:

– 13 Lý Thường Kiệt, cạnh nhà khách Công Đoàn

– Quán “Mụn Rớt” gần chùa Diệu Đế

– Bún Lệ đường Điện Biên Phủ

– Quán bún Bà Phụng trên đường Nguyễn Du

– Bún Bà Mỹ ở 71 Nguyễn Công Trứ

bun bo hue 7496
 

3.Bánh canh

Có thể nói bánh canh là món ăn nổi tiếng ở khu vực miền Trung, nhưng không phải chỗ nào cũng giống nhau. Ở mỗi tỉnh, món ăn này lại được thay đổi chút ít cho phù hợp với khẩu vị người dân hoặc thay đổi nguyên liệu sẵn có của vùng đất đó. Bánh canh ở Huế cũng vậy, mang hương vị đặc trưng của nước lèo màu đỏ từ gạch cua và tôm, khi nấu trộn lẫn với hạt điều để có màu sắc đẹp hơn. Sợi bánh canh cũng rất đặc biệt, trong suốt, dai mềm mà không nát. Nhắc đến bánh canh ở Huế thì người ta hay nhắc đến bánh canh Nam Phổ và bánh canh Bà Đợi.

Tại sao được gọi là bánh canh Nam Phổ chính bởi vì đây là món ăn đặc trưng của người Nam Phổ, huyện Phú Vang, được bán ở những gánh hàng rong các buổi sáng hoặc xế chiều.

Còn bánh canh Bà Đợi chính là nhắc tới quán bánh canh rất nổi tiếng ở cuối một con hẻm nhỏ trên đường Đào Duy Anh. Quán của gia đình nên ít người phục vụ, khách thường phải đợi lâu hơn nên gọi luôn là quán bà Đợi.

Ngoài bánh canh cua thì ở Huế còn có cả bánh canh cá lóc, cũng rất đáng để thử. Cá lóc được luộc chín, tách lấy thịt rồi nêm gia vị ướp cho ngấm. Xương cá được giã nhuyễn, lọc lấy nước nấu cùng nước luộc cá để làm nước dùng. Đây chính là cách tạo ra thứ nước dùng có vị ngon ngọt, tự nhiên.

Một vài địa điểm thưởng thức:

– Quán bánh canh trên đường Phạm Hồng Thái

– Dốc Phan Bội Châu, Trường An

– Quán bánh canh cá lóc Thủy Dương ở Hương Thủy.
 

1banh canh 1

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây